Apple có “quá lố” khi tự làm mình khác đi so với thế giới còn lại?

0
7192

Loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên iPhone 7, cổng HDMI, khe cắm thẻ SD trên MacBook Pro mới đã làm cho rất nhiều khách hàng tỏ ra không hài lòng. Vì hiện tại đây đều là những cổng kết nối được sử dụng phổ biến nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Trong tương lai, những thay đổi này sẽ theo chiều hướng tích cực và hứa hẹn sẽ là xu hướng mới. Điều mà khách hàng có thể hoàn toàn tự hào rằng đã có một nhà sản xuất lớn hàng đầu hiện nay tạo ra những thay đổi đó để các nhà sản xuất khác noi theo. Nhưng nếu như xem xét kỹ mọi vấn đề, Apple có một chút gì đó kỳ quặc trong những thay đổi đó, điển hình như loại bỏ khe cắm thẻ SD trên MacBook Pro mới.
Các sản phẩm của Apple đa số đều được các khách hàng, nhiếp ảnh gia tin tưởng về khả năng hiển thị chính xác màu sắc trên màn hình, không chỉ iPhone, iPad mà trên cả các dòng MacBook, iMac đều cho thấy những lợi ích đó. Chứng tỏ, ông lớn xứ Cupertino đề cao tính quan trọng về vấn đề điều chỉnh thông số màn hình hiển thị các sản phẩm cuả hãng.
Nhưng không rõ vì lí do nào đó, Táo Khuyết quyết định loại bỏ khe cắm thẻ nhớ SD trên dòng MacBook Pro mới, buộc khách hàng sử dụng các bộ adapter cồng kềnh để truyền tải hình ảnh sang các thiết bị của hãng. Điều mà khiến cho các nhà sản xuất máy ảnh (Sony, Nikon, Canon, Fujifilm…) sẽ không mấy ủng hộ, bởi khe thẻ nhớ SD vẫn là sự lựa chọn “chung” nhất, mang đến tốc độ và sự tiện lợi tốt nhất tính cho đến thời điểm hiện tại.
Hiện vẫn chưa có một phương tiện kết nối nào giữa máy ảnh và laptop dễ dàng bằng cách sử dụng khe cắm thẻ SD. Đặc biệt trong bối cảnh khi sử dụng các kết nối không dây giữa thiết bị Apple với các thiết bị bên thứ 3 vẫn còn mang tính nội bộ và chưa thực sự khả thi. Đó là chưa kể đến những tiện ích lớn lao khác đến từ cổng USB truyền thống, HDMI đều được Apple loại bỏ chỉ còn giữ lại cổng USB-C và Thunderbolt 3. Vào thời điểm hiện tại, khách hàng nếu có nhu cầu sử dụng các thiết bị ngoại vi cao, buộc phải mua thêm các adapter chuyển đổi khác, vừa tốn một khoảng chi phí rất cao, lại phải mang theo khá rườm rà và phức tạp.
Phải công nhận rằng, MacBook Pro mới rất đáng để khách hàng lưu tâm về thiết kế mới, hệ thống thanh Touch Bar mang đến trải nghiệm hữu ích và thú vị, bàn phím Butterfly thế hệ 2 nhưng chắc hẳn với những rào cản về các cổng kết nối, đa số người sử dụng có thể suy nghĩ lại.

LEAVE A REPLY