Camera chống trộm để quan sát và giám sát đã trở lên phổ biến, ngoài chức năng giám sát trực tiếp, qua mạng và qua điện thoại di động thì giờ đây đã có thêm chức năng báo động qua điện thoại giúp người sử dụng khi ra ngoài vẫn tức thì quan sát được khi có yếu tố bất ngờ (có kẻ lạ đột nhập, hay có vật thể gì trong khu vực quan sát bị di chuyển...). Vậy chức năng báo động qua điện thoại đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé?

1. Báo động qua Email

- Cách thức hoạt động: Thiết bị sẽ tự động gửi 1 hoặc nhiều email tới email đích khi có báo động (chuyển động hình ảnh hoặc từ thiết bị báo động)

- Ưu điểm: Hầu hết các đầu ghi hình hiện tại đều hỗ trợ chức năng này, và hầu hết ai cũng có email trên smartphone của mình,

- Nhược điểm: Bị khóa, hoặc block email vì gửi quá nhiều báo động 1 lúc hoặc 1 ngày, Chỉ 1 số dòng đầu ghi hiện đại mới hỗ trợ đính kèm hình ảnh

- Yêu cầu cài đặt: Cần ít nhất từ 1-2 email để cấu hình email gửi báo động và email nhận báo động

2. Báo động qua PushVideo

- Cách thức hoạt động: Thiết bị sẽ gửi 1 thông báo tới các điện thoại smart phone đã cài đặt phần mềm theo dõi camera (Giống thông báo Facebook)

- Ưu điểm: Báo động nhanh chóng, có thể xem hình ảnh camera chống trộm ngay tức thì

- Nhược điểm: Cần kết nối mạng trên smart phone, đầu ghi hình hỗ trợ tính năng PushVideo

- Yêu cầu cài đặt: Thiết bị đầu ghi có hỗ trợ Push Video

3. Báo động qua cuộc gọi tức thì

- Cách thức hoạt động: Thiết bị sẽ tự động gọi (quay số) 1 cuộc gọi tới 1 hay nhiều số đã được cài đặt sẵn trên thiết bị mở rộng (Thiết bị báo động, tủ trung tâm báo động...)

- Ưu điểm: Báo động nhanh chóng, gần như tức thì bằng cuộc gọi trực tiếp đến số điện thoại cài đặt sẵn

- Nhược điểm: Cần thiết bị mở rộng để thực hiện cuộc gọi, Giá cả quá cao, không có hình ảnh trực quan

- Yêu cầu cài đặt: Thiết bị mở rộng đề thực hiện cuộc gọi khi báo động, Line điện thoại hoặc Sim điện thoại (Tùy chức năng thiết bị mở rộng)

Hiện tại trên thị trường hiện hành ưu chuộng nhất là Báo động qua Push Video rồi tới Báo động qua Email, cuối cùng mới là Báo động qua cuộc gọi tức thì vì tính tiện dụng cũng như khả năng tùy biến và chi phí hợp lý. Sau khi tìm hiểu 3 loại báo động qua điện thoại của camera chống trộm, chắc các bạn đã hiểu được ưu điểm, nhược điểm của mỗi loại và hãy lựa chọn giải pháp phù hợp với công trình của mình nhé. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm của KBVISION - hãng đã hỗ trợ cả 3 kiểu báo động trên sản phẩm của mình.

 

TOP CÁC THƯƠNG HIỆU CAMERA UY TÍN VÀ MẠNH NHẤT VIỆT NAM

Tham khảo: Các công ty Phân phối thương hiệu trên

Công ty TNHH Questek Việt Nam - http://questekvietnam.vn

 Công Ty TNHH MTV Mai Tuấn Khoa - http://maituankhoa.vn

Cty CP Công Nghệ Và DVTM Dân Phát - http://danphat.vn

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.