Đầu ghi hình camera giám sát (DVR - Digital Video Recorder) là một trong những lựa chọn bảo mật tiên tiến để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Bạn có thể cài đặt một hệ thống an ninh tại nhà của mình với một vài công cụ đơn giản, một vài camera an ninh và một đầu ghi hình camera DVR . Đầu ghi hình camera là trung tâm giám sát hình ảnh của bạn, tiếp nhận và ghi dữ liệu hình từ tất cả các camera. Dưới đây là một số bước đơn giản để thiết lập hệ thống giám sát của riêng bạn bằng cách kết nối camera của bạn với DVR .

Sử dụng hệ thống đầu ghi hình an ninh:

1. Lắp đặt camera của bạn. Tùy thuộc vào DVR bạn đang sử dụng, bạn có thể kết nối với bất cứ nơi nào từ bốn đến 16, 32 camera. Hãy chắc chắn rằng bạn tất cả khu vực và tài sản của bạn được bảo vệ. Nếu camera của bạn đòi hỏi một nguồn cung cấp điện riêng biệt, bạn có thể cần phải chạy dây cáp điện riêng.

2. Chạy cáp đồng trục cho đầu ghi hình. DVR của bạn có thể chấp nhận các loại cáp đồng trục với đầu nối BNC. Chạy cáp thích hợp cho mỗi camera  và DVR. Thường chúng ta sử dụng cáp 5C. Mỗi cáp sẽ kết nối với một cổng ở mặt sau của đầu ghi hình camera. Tốt nhất để tổ chức các camera của bạn là để camera hiển thị theo nhóm. Ví dụ, cổng một đến bốn có thể là các camera ở mặt trước của ngôi nhà, và cổng từ năm đến tám có thể là các camera ở mặt sau.

3. Kết nối đầu ghi hình để hiển thị. Bạn có thể kết nối DVR của bạn để hiển thị lên màn hình LCD riêng của mình, với một HDTV hoặc máy tính của bạn. Bạn cũng có thể kết nối router (modem) mạng với đầu ghi hình của bạn của bạn, vì vậy nó có thể truy cập thông qua mạng gia đình của bạn và Internet (truy cập từ xa).

4. Kiểm tra chức năng camera của bạn và DVR. Khi tất cả các máy ảnh được kết nối, bạn cần phải kiểm tra từng camera, kiểm tra đường dây tại khu vực và kiểm tra việc ghi hình và phát lại. Nếu bạn thấy rằng một số máy ảnh bị chắn hoặc không hết tầm nhìn, bạn có thể cần phải điều chỉnh vị trí của họ.

Lời khuyên khi dùng đầu ghi hình camera:

Nếu bạn kết nối đầu ghi hình camera của bạn đến một máy chủ, bạn có thể lên lịch thường xuyên sao lưu để lưu trữ dữ liệu hình ảnh của bạn. Bằng cách kết nối DVR của bạn vào một mạng gia đình và Internet, bạn có thể kiểm tra hệ thống giám sát từ xa từ bất cứ nơi nào. Kiểm tra hệ thống bảo mật của bạn những điểm mù và các lỗ hổng. Nếu bạn nhận thấy những khoảng trống trong hình ảnh giám sát của bạn, bạn có thể cần phải di chuyển hoặc thêm camera bổ sung.

TOP CÁC THƯƠNG HIỆU CAMERA UY TÍN VÀ MẠNH NHẤT VIỆT NAM

Tham khảo: Các công ty Phân phối thương hiệu trên:
Công ty TNHH Questek Việt Nam - http://questekvietnam.vn
Công Ty TNHH MTV Mai Tuấn Khoa - http://maituankhoa.vn
Cty CP Công Nghệ Và DVTM Dân Phát - http://danphat.vn

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.