Camera quan sát không dây thời gian gần đây được nhiều người tin dùng cho giải pháp căn hộ và cửa hàng nhỏ bởi tính tiện dụng và cách thức sử dụng dễ dàng. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về hệ thống camera không dây và giải pháp đầy tiện ích mà chúng mang lại. Camera không dây được chia làm nhiều loại  bởi giao thức chuyền tải tín hiệu khác nhau như: wifi, wimax, sóng vô tuyến.... nhưng trong nội dung bài viết này chúng ta chỉ nói về camera không dây sử dụng wifi vì nó gần gũi với đa số người dùng hơn các loại khác chỉ chuyên biệt dùng trong dự án với chi phí quá đắt đỏ hoặc là công nghệ cũ với hình ảnh không sắc nét nên không còn phổ biến sử dụng.


Cơ bản camera quan sát không dây chính là camera ip và sử dụng mạng wifi để điều khiển và truyền tải tín hiệu như sơ đồ nguyên lý sau:


Camera quan sát không dây truyền được tín hiệu khá xa, chỉ kém camera có dây 1 chút. Nhưng khi có vật cản, camera không dây sẽ bị hạn chế khả năng truyền tín hiệu. Vì thế, nếu bạn có ý định lắp camera không dây, bạn phải chắc chắn tầm thu wifi của camera thông thoáng, không vật cản, như vậy hình ảnh truyền về sẽ ổn định. Khi lắp camera không dây, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công, bởi quá trình lắp đặt camera không dây nhanh hơn camera có dây, do bạn không phải đi dây phức tạp. Bạn cũng không phải mua sắm thêm đầu ghi hình cho camera vì hầu hết camera không dây đều có tích hợp khe cắm thẻ nhớ từ 32 đến 64 GB giúp camera ghi hình vào thẻ nhớ trên camera từ 3-6 ngày dễ dàng. Trước đây camera không dây rất khó cài đặt nên cần có kỹ thuật có chuyên môn mới có thể cài đặt. Nhưng giờ đây công nghệ phát triển hơn với công nghệ P2PEasyConnect thì người sử dụng có thể dễ dàng cài đặt mà không cần kỹ thuật chuyên môn, chỉ cần nhấc điện thoại lên chụp ảnh mã camera là có thế kết được camera và xem hình ảnh ngay lập tức. Hầu hết hiện nay camera không dây còn tích hợp công nghệ âm thanh 2 chiều (two way) giúp người điều khiển xem camera từ xa có thể giao tiếp với người ở gần camera. Với tất cả chức năng trên nhưng camera không dây với kiểu dáng nhỏ gọn mang lại tính thẩm mỹ cao


Camera quan sát không dây có các thế mạnh mà camera có dây không sở hữu được như dễ dàng sử dụng, dễ dàng di chuyển, tiết kiệm thời gian lắp đặt, tính thẩm mỹ cao... Vậy còn chờ gì nữa nếu bạn có ý định mua 1 chiếc camera quan sát không dây, và bạn hãy thử tham khảo mã hàng camera không dây QTX-905HW của QUESTEK xem sao?

 

TOP CÁC THƯƠNG HIỆU CAMERA UY TÍN VÀ MẠNH NHẤT VIỆT NAM

Tham khảo: Các công ty Phân phối thương hiệu trên

Công ty TNHH Questek Việt Nam - http://questekvietnam.vn

 Công Ty TNHH MTV Mai Tuấn Khoa - http://maituankhoa.vn

Cty CP Công Nghệ Và DVTM Dân Phát - http://danphat.vn

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Bài viết liên quan

Tự lắp đặt camera ip cực kỳ đơn giản.
Vận dụng của kỹ thuật thông tin vào cuộc sống…
Read more...
Thiết bị an ninh
Với 1 đồ vật an ninh như 1 người giám…
Read more...
Tìm hiểu về camera ngụy trang.
Trong 1 số trường hợp, việc lắp camera quan sát…
Read more...

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.