Công nghệ camera quan sát

0
5749

Ngày nay công nghệ camera quan sát cần đầu tư là công nghệ gì, bạn đang muốn lắp đặt một hệ thống camera giám sát mà không biết phải làm sao để có thể lắp đặt một hệ thống camera đúng chất lượng giá cả phù hợp.

Năm 1942 , quân đội mỹ đã phát triển camera quan sát lúc đầu thì camera quan sát không được như ý muốn , chỉ để giám sát quá trình phóng tên lửa trực tiếp, camera không được lưu trữ không xem qua mạng sau nhiều công nghệ của khoa học kỹ thuật, thì đến hôm nay camera giám sát đã đạt chuẩn HD 4K.
Camera quan sát công nghệ AHD chất lượng tốt.
Tuy vậy trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến khách hàng và bạn đọc hiểu về các công nghệ camera giám sát để các bạn có thể lựa chọn sản phẩm và đầu tư cho thích hợp.
Công nghệ Analog được sử dụng đầu tiên trong sự hình thành camera, và cũng có thể khẳng định rằng đây là loại camera mang tính ổn định nhất , chính vì vây các công nghệ mới sau này vẫn dựa trên nền tảng analog để phát triển, với mục đích giữ vững tính ổn định của camera và giá thành cũng khá hợp lý .
Ở Việt Nam camera quan sát mới chỉ được sử dụng hữu ích và ưa chuộng khoảng 10 năm gần đây tuy vậy lịch sử hình thành trên thế giới đã có đây hơn 50 năm. Điều này cũng hoàn toàn đúng vì đất nước chúng ta cũng là một nền kinh tế trẻ mới phát triển và kém xa quá nhiều nước anh em.
Camera Analog, dựa trên tín hiệu cáp đồng trục , ưu điểm của camera analog là tính ổn định và giá rẻ, tuy nhiên thời kỳ đầu thì camera Analog cũng độc tôn. mãi đến năm thế kỷ 21 thì camera HD mới được phát triển thế hệ thứ 2.
Camera HD SDI: đối với công nghệ camera SDI cũng dựa trên nền tảng camera Analog để phát triển nhưng lúc này thì hình ảnh cho độ phân giải HD tuy nhiên với thời kỳ này thì giá thành quá cao so với một bộ camera giám sát , chính vì vậy công nghệ này không được phổ biến rộng rãi, chỉ sử dụng cho các cơ quan An ninh và dành cho thương gia thượng lưu như: ngân hàng, vì công nghệ SDI cho hình ảnh FULL HD 1080P, và công nghệ khá độc quyền nên giá thành khá cao tuy nhiên chất lượng thì không thể sánh bằng với thời điểm này. Vì giá thành quá cao trong khi internet đang phát triển dữ dội vào thể kỷ 21. Công nghệ camera quan sát kỹ thuật số được ra đời.
Vậy công nghệ camera IP có điểm mạnh gì mà từ khi phát triển công nghệ camera IP đến thời điểm này vẫn không bị lạc hậu trong khi đàn anh là camera SDI không có ai dùng.
Đơn giản là giá thành so với đàn anh camera SDI thì rẻ hơn gần như rẻ gấp đôi, hình ảnh tương đương thì chẳng ai phải đầu tư 1 sản phẩm tương đương nhưng giá thành lại cao đúng không.
Điểm mạnh của camera IP thường sử dụng cho các dự án lớn, như tòa nhà, văn phòng, nhà máy lớn sau này muốn nâng cấp thêm thì đây là camera thích hợp nhất, truyền tín hiệu số do đó rất đơn giản khi những văn phòng đã phủ mạng internet. Tuy nhiên để sử dụng camera IP thì công ty cần phải có đội ngũ IT thật tốt vì dòng camera IP vẫn không ổn định bằng hệ thống camera phát triển dựa trên nền Analog…..

LEAVE A REPLY