Cuộc chiến mới của smartphone cảm biến vân tay tầm trung

0
2700

Điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime được đặt lên kệ trong tháng 9 là một trong những smartphone đầu tiên có cảm biến vân tay. Điều quan trọng, đây là model tầm trung, trong khi đó cảm biến vân tay những thiết bị cao cấp hơn chỉ dùng công nghệ cũ.

Những năm gần đây làng di động đã có nhiều thay đổi tho chiều hướng tích cực. Trong đó, công nghệ cảm biến vân tay ngày càng trở nên phổ biến trên smartphone.

Tại những nơi khác, khách hàng bắt đầu sử dụng những chiếc di động trang bị cảm biến vân tay giá chỉ 3 triệu đồng. Với những người không biết nhiều về công nghệ thì cảm biến vân tay trên smartphone được cho là một tính năng rất xa lạ và cao cấp.

Công nghệ đã cũ?

Lúc trước chỉ có những smartphone đầu bảng mới có công nghệ cảm biến vân tay. Những năm trở lại đây công nghệ cảm biến vân tay được sử dụng rộng rãi hơn, đặc biệt ở nhóm trung cấp. Sau đó, các model phổ thông từ Trung Quốc cũng sử dụng tính năng này.

Xét theo quy luật cung cầu thì lượng hàng càng lớn, với giá càng rẻ nên giá thành sản xuất công nghệ này cũng giảm theo. Một lý do khác là nhiều hãng sau không phải chi nhiều tiền cho nghiên cứu, thử nghiệm. Từ đó giúp tiết kiệm được khá nhiều kinh phí sản xuất.

Cách đây 3 năm, Touch ID là “hàng thửa” của làng công nghệ nhưng hiện nay cảm biến vân tay giá rẻ đã xuất hiện nhiều trên thị trường. Với tốc độ phát triển của công nghệ thì 3 năm là một thời gian rất xa. Hiểu theo cách khác, cảm biến vân tay đã là công nghệ cũ. Những nhà sản xuất thường chỉ sử dụng công nghệ không tân thời xuống nhóm giá thấp.

Cuộc chơi thay đổi

J7 Prime là một trong những model phá lệ khi sử dụng công nghệ mới, xuất hiện trong model có giá chỉ 6,3 triệu đồng.

Trong đó, khi màn hình đang tắt, người sử dụng chạm ngón tay vào nút Home, lúc này máy sẽ tự động nhận dạng vân tay và mở khóa màn hình. Công việc này thường diễn ra rất nhanh và tiện lợi?

Theo các nhà bán lẻ, cảm biến vân tay có xu hướng mạnh mẽ trong vài năm qua, tuy nhiên, các model giá thấp vẫn sử dụng công nghệ cũ.

Sự có mặt của điện thoại J7 Prime với nhiều hy vọng sẽ tạo ra trào lưu mới, nhằm thúc đẩy việc chuẩn bị cảm biến vân tay tốt thực sự trong nhóm trung cấp. “Các phản ứng về thị trường với phiên bản mới đã cho thấy nhiều khách hàng sử dụng bản phổ thông có nhu cầu về công nghệ này thực sự”, đại diện một cửa hàng ở đường 3/2, quận 10, TP.HCM cho biết.

Công nghệ cảm biến vân tay dần trở thành trào lưu và đang được kì vọng nhóm giá rẻ. Nhu cầu của khách hàng là trải nghiệm công nghệ cho biết vì vậy cũng không cần tính bảo mật, an toàn. Về phía nhà sản xuất, khi cuộc chạy đua về thiết kế, cấu hình đã bão hòa thì những công nghệ đi kèm như bảo mật vân tay sẽ là hình thức mới để nắm thóp hầu bao người sử dụng.

LEAVE A REPLY