Đánh giá cameraphone trên LG G4

0
1554

Hôm nay mình gửi đến các bạn bài viết chi tiết về chiếc cameraphone tuyệt vời trên chiếc điện thoại đầu bảng LG G4.

–          Phần cứng Cameraphone LG G4.

G4 được sở hữu camera chính có cảm biến ảnh độ phân giải 16MPx rộng 1.2,6 inch khẩu độ mở cố định bá đạo lên đến F1.8. Như LG đã giới thiệu loại cảm biến ảnh mà hãng đã trang bị trên LG G4 được gọi là cảm biến quang phổ màu nhờ đó ảnh chụp ra có màu chân thật và cân bằng trắng chính xác, tính năng lấy nét bằng laser vẫn được trang bị trên G4 hơn nữa đã được cải thiện hơn nhiều với tốc độ và độ chuẩn xác ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Khả năng chống rung quang học của G4 giờ đây được cải tiến vượt bậc khi không chỉ chống rung 20 trục lên xuống trái phải mà còn chống rung chiều sâu nữa. Còn về camera trước có độ phân giải lên đến 8MPx cùng khẩu độ mở là F9 2.0 chụp rất nét và thật màu.

–          Phần mềm Cameraphone LG G4.

Chúng ta sẽ có 3 chế độ chụp chủ yếu đó là:

+ Đơn giản : Thật sự là đơn giản thôi chúng ta chỉ cần chạm tay vào điểm mình cần lấy nét trên màn hình máy sẽ chụp luôn sau khi lấy nét.

+ Cơ bản: Chúng ta có thêm vài tùy chỉnh ở bên trái đó là bật tắt đèn flash chuyển đổi camera trước sau, chuyển chế độ sang chụp panorama hay là chụp ảnh camera kép. Ở cài đặt thì chúng ta có bật tắt HDR chỉnh tỉ lệ ảnh cũng như là video bật tắt tính năng nói để chụp ảnh, hẹn giờ chụp ảnh…

+ Thủ công: Đây là 1 chế độ chụp đáng giá nhất trên LG G4 khi nhìn vào màn hình chúng ta có cảm giác đang nhìn vào live view của 1 chiếc máy ảnh chuyên nghiệp chính giữa chúng ta có 9 ô vuông nhỏ là điểm lấy nét, bên cạnh trên là các thông số khi chụp chúng ta còn có thể cài đặt chế độ chụp ảnh tự do.

Những tấm ảnh nhiều chi tiết khó khác cũng vẫn cho ra những màu ảnh đủ chuẩn và chi tiết tuyệt vời, tiêu cự ngắn chỉ khoảng 4mm những ảnh không hề bị méo tại các góc chứng tỏ G4 xử lý ảnh rất tốt, khoảng lấy nét của G4 rất ngắn nhưng vật thể rất rõ nét và xóa phông tốt, lời khuyên cho các bạn là khi chụp ảnh ban đêm lên bật HDR nếu có thể. Một ưu thế đặc biệt của G4 là cho phép chỉnh tay tốc độ chụp khiến cho việc chụp ảnh phơi sáng rất dễ dàng, theo lý thuyết tốc độ phơi sáng lên đến 30’.

LG đã tạo lên 1 siêu phẩm di động với camera thực sự xuất sắc xứng tầm đứng đầu trong giới smartphone hiện nay.

LEAVE A REPLY