IPhone 7 Plus nổi bật với những đường nét tinh tế, sang trọng

0
8802

Hẳn là các bạn đã nghe rất là nhiều những nhận định tương tự về Iphone 7, đây là chiếc điện thoại không đáng mua vì nó chẳng khác gì IPhone 6s cả. Tuy nhiên nếu là ifan thì chắc chắn các bạn sẽ có suy nghĩ là mình thích thì mình mua thôi, nhưng mà nếu là android fan hay là những người đang sử dụng IPhone 6s thì chúng ta nên cần phải cân nhắc khá nhiều khi mà suy nghĩ đến việc mua IPhone 7 plus, qua bài này mình hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc điện thoại phù hợp với bạn.

Thiết kế của IPhone 7 Plus đã được sử dụng từ IPhone 6 và 6s và bây giờ là 7 Plus nó gần như là tương tự như nhau, trên thực tế thì thiết kế này có thiết kế khá là đẹp. Tuy vậy nó lộ rõ cái nhược điểm trong vòng 3 năm qua các nhà sản xuất khác họ đã tìm ra được nhiều cách để tạo ra chiếc điện thoại có thiết kế bên ngoài hấp dẫn hơn đặc biệt là nhỏ gọn hơn nhờ vào việc thu gọn màn hình lại, chính vì vậy màn hình của IPhone 7 và 7 Plus vẫn khá là dày so với đại đa số những chiếc điện thoại khác trên thị trường, ở thời điểm hiện tại nhìn vào những thiết kế của những máy mới như Samsung galaxy Note 7 hay là Xiaomi mi mic, Note 7 mới cảm ứng hơn rất là nhiều trong khi các mimic có viền màn hình mỏng dính và máy có màn hình hơn 6 inch, mặc dù kích cỡ tương tự như IPhone 7 Plus thôi, rõ ràng đây là một trong những điểm không mạnh của iphone 7 Plus.

Thiết kế của IPhone 7 Plus có thiết kế làm hài lòng được hầu hết tất cả mọi người và trải nghiệm cầm nắm cũng như trải nghiệm vuốt trên IPhone7 plus vẫn là trải nghiệm rất là tốt. Tuy nhiên với khả năng chống nước thì Apple họ phải trang bị rất là nhiều những gioăng cao su hay là những lớp keo chạy dọc ở bên trong, điều đó làm cho trải nghiệm vuốt ở trên bề mặt của IPhone 7 Plus. Khi mà chứa những phần tiếp xúc giữa mặt kính và thân máy trở lên thô hơn nhưng mà đó là cái giá phải trả khi có một máy có khả năng chống nước, nói về chống nước thì Iphone 7 có khả năng chống nước nhưng Apple không khuyến cáo chúng ta dùng ở dưới nước như là đi lặn hay là những hoạt động thể thao dưới nước mạnh.

Phím home trên IPhone 7 Plus mang đến trải nghiệm rất là khác không còn cảm giác bấm núm như ngày xưa nữa mà là cảm giác nảy phản hồi lên mới đầu thì mình không thích dùng cái phím home này nhưng về sau dùng quen rồi thì mới thấy được nút home này giúp cho những thao tác đa nhiệm trở lên nhanh chóng hơn và dễ dàng hơn rất là nhiều, cũng như hạn chế được tình trạng hỏng được phím home mà nhiều người sợ ngày xưa, đó là những ưu điểm, còn nhược điểm trong thiết kế này đó là việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm đã làm rất nhiều người khó chịu mặc dù Apple có tặng bộ chuyển đổi jack tai nghe 3.5mm, nhưng rõ ràng khi phải sử dụng adaptor đi kèm hay là adapter dễ hỏng cũng làm cho chúng ta khó chịu đặc biệt là khi chúng ta đi xa, nếu bạn nào đã trải qua sử dụng thiết kế không dây hoàn toàn thì đây không phải một cái bất lợi. Cùng là màn hình full HD nhưng mà có rất nhiều kiểu tấm nền khác nhau, rất nhiều căn chỉnh khác nhau hay cũng như nhiều thiết kế khác nhau, ở trên IPhone 7 Plus, Apple đã sử dụng tấm nền IPS LCD có độ phân giải là full HD. Tuy nhiên lần này nó mở rộng ra không gian màu DCI P3 có khả năng hiển thị nhiều màu sắc hơn so với không gian màu SGRB mà chúng ta thường hay sử dụng. Apple luôn có ưu điểm mà các nhà sản xuất khác không có đó là họ vừa làm phần cứng và họ vừa làm phần mềm, khi mà Apple cho ra một cái màn hình hỗ trợ DCI, họ cũng tối ưu phần mềm cho khả năng hiển thị DCI luôn và đây là điều mà các nhà sản xuất khác không có. Khi mà Ipad pro 9.7 ra mắt IOS hoàn toàn không có 1 cơ chế quản lý màu sắc nào khác nhưng mà Apple đã trang bị vào trong cái IOS 9 và bây giờ thì IOS10, được nâng cấp hơn còn đối với những máy android hay là những máy window phone thì hiện tại không có cơ chế quản lý màu sắc nào hết mà chính vì vậy mà phần cứng được hỗ trợ. Mà phần mềm thì không được tối ưu do đó không có không gian màu đúng như khả năng của phần cứng.

Nói về hiệu năng của iphone 7 các bạn không cần quan tâm đến hiệu năng của nó giống như bao chiếc điện thoại IPhone khác nó rất là nhanh và cứ bấm là chạy thôi. Trên IPhone 7 Apple đã trang bị bộ xử lý mới xung nhịp cao hơn nhưng mà về kiến trúc thì không khác mấy với chip A9 hồi năm ngoái. Chính vì vậy hiệu năng CPU hay khả năng đồ họa chỉ tăng khoảng 40-50 % không nhiều so với thế hệ trước. Ngoài ra việc trang bị 3GB ram trên IPhone 7 Plus cũng không mang lại khác biệt so với IPhone 7, máy này với bản chất cũng rất là nhanh rồi và chỉ khi nào bạn mở quá nhiều trang web hay là chạy những game nặng các bạn thoát ra hay các bạn mở lại thì nó không phải tải lại thôi. Ở trên IPhone 7 và 7 Plus nó có tổng cộng 4 nhân xử lý so với 2 nhân xử lý trước kia, trong đó 2 nhân rất mạnh và 2 nhân rất yếu. Không phải là chiếc điện thoại có 2 camera sớm nhất nhưng mà tính đến thời điểm này thì IPhone 7 Plus đang là sản phẩm ứng dụng 2 camera hợp lý nhất, phù hợp với tất cả các người dùng, hình ảnh chụp ban ngày thì không có gì khác biệt mấy so với các điện thoại trước, khi chụp đêm thì cũng có những cải tiến đáng kể. Đặc biệt là ở những khu vực khó, tuy vậy so với những chiếc điện thoại trên thị trường thì hiệu năng chụp hình tối của IPhone 7 Plus không phải là tốt nhất. Sử dụng pin 2900 mAh thì pin của IPhone 7 tốt hơn pin của iphone 6s plus nhưng không nhiều. Pin thì tốt rồi, nhưng mà iPhone 7 vẫn còn dùng sạc 5V 1A. Đây là năm 2016, tức IPhone ra được 9 năm rồi, mà Apple vẫn dùng cục sạc thời tiền sử với tốc độ sạc rất chậm này thì đúng là không thể chấp nhận được. Đây mới là hút máu thật sự. Chắc phải năm sau chúng ta mới có sạc mới, có thể là sạc nhanh.

LEAVE A REPLY