J7 Prime so tài J7 2016: Ai hơn ai?

0
1807

Hôm nay mình sẽ so sánh chi tiết để xem chúng ta có nên nâng cấp từ chiếc J7 2016 nên J7 Prime hay không? và J7 Prime này có những điểm nào nổi bật hơn so với J7 2016 câu hỏi này mình thấy rất nhiều bạn quan tâm.

–          Thiết kế

Về thiết kế thì chắc chắn J7 Prime nó sẽ chiếm ưu thế hơn do nó sở hữu 1 phong cách thiết kế kim loại nguyên khối. Ở mặt trước của máy còn được trang bị lớp kính cong 2.5d này lên nhìn nó đẹp, sang trọng hơn J7 2016 tuy nhiên thì mình cũng khá là thích cái phong cách thiết kế của J7 2016 mặc dù cái phần mặt lưng của máy được làm bằng các chất lượng nhựa nhưng được Samsung chăm chút với cái họa tiết giả kim loại cho 1 cái khả năng chống bám bẩn tốt hơn, cái khung viền kim loại nhìn khá sang trọng chạy dọc thân máy là những đường cắt kim cương bỏng bảy nhìn rất đẹp mắt và tinh tế. Phần viền màn hình của 2 máy này thì mình thấy là nó khá tương đồng với nhau, khá mỏng nhưng nói sao thì nói mình vẫn thấy chiếc J7 Prime vẫn có 1 cái thiết kế đẹp và hiện đại hơn.

–          Màn hình

Chiếc J7 2016 sở hữu màn hình có kích thước 5.5 inch và sử dụng tấm nền Super Amoled có độ phân giải HD.

J7 Prime cũng có kích thước màn hình 5.5 inch nhưng được sử dụng tấm nền PLS TFT LCD với độ phân giải FULL HD.

Trải nghiệm thực tế thì mình thấy cái phần màn hình của J7 Prime nó cho 1 chất lượng hiển thị tốt hơn hình ảnh chân thật còn J7 2016 do nó sử dụng tấm nền Super Amoled lên là cho 1 độ sáng cao , màu sắc tươi nhìn nịnh mắt.

–          Cấu hình

Về cấu hình thì cả 2 đều được trang bị con chip Exynos 7870 nhưng J7 Prime nó sẽ có 3GB RAM và bộ nhớ trong là 32GB trong khi J7 2016 chỉ có 2GB RAM và bộ nhớ trong chỉ có 16GB mà thôi, có thể thấy cấu hình này nó không có sự cách biệt lớn lắm , hai máy khi sử dụng tốc độ phản hồi đều tốt không có tình trạng bị lag hoặc là bị giật gì hết.

Bộ đôi camera trên J7 2016 thì lần lượt sở hữu 13MPx và camera trước là 5MPx và đặc biệt camera trước của máy hỗ trợ đèn flash giúp chúng ta có thể chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn trong khi chiếc J7 Prime sở hữu bộ đôi camera 13MPx và camera trước là 8MPx và camera trước không được hỗ trợ đèn flash. Camera của 2 máy đều có khẩu độ lớn là F1.9 về chất lượng chụp ảnh thì trong điều kiện đủ sáng thì cả 2 máy đều cho ra 1 chất lượng ảnh tốt , sắc nét tuy nhiên J7 Prime  nó có 1 độ tương phản tốt hơn sáng hơn và mình thấy hình ảnh của J7 2016 nó có tông màu hơi ngả xanh 1 chút xíu, trong điều kiện thiếu sáng có flash thì ảnh của J7 2016 lại nhỉnh hơn có 1 độ  nét và chi tiết tốt hơn ánh sáng hơn và thật hơn còn đối J7 Prime còn mình thấy là ảnh bị xanh và không được thật cho lắm , trong điều kiện thiếu sáng không flash thì cả 2 máy đều ngang tài ngang sức tại vì cả 2 máy đều rất khó bắt nét lên ảnh cho ra không có chi tiết và không bị nhiễu…

Nếu bạn muốn sở hữu 1 chiếc máy có 1 thiết kế đẹp hơn có cảm biến vân tay thì lên chọn Galaxy J7 Prime hiện tại thì 2 chiếc máy này có mức giá chênh lệch nhau cũng không quá cao chỉ tầm 1 triệu đồng mà thôi và các bạn nghĩ sao về 2 sản phẩm này có lên nâng cấp lên chiếc J7 Prime hay không?

Read 44 times

LEAVE A REPLY