Những lưu ý khi sử dụng Pin.

0
2794

Điều đầu tiên là đối với những mẫu Laptop với thể tháo pin, ko nên túa pin ra để sử dụng trực tiếp có nguồn điện vì nếu như với bất kỳ sự cố nào mang nguồn điện mang thể ổ cứng của bạn sẽ bị sốc

và khả năng mất dữ liệu là rất cao. chậm tiến độ là chưa đề cập đến trường hợp bị cháy ổ cứng.

Sạc pin bất cứ khi nào bạn muốn, và sở hữu thể sạc trong lúc dùng. lúc Pin sạc đầy , vẫn có thể dùng máy bình thường mà ko cần rút Adapter vì lúc Pin đầy máy tự động ko sạc nữa, điều bạn để ý là giảm thiểu máy quá nóng vì như vậy sẽ ảnh hướng phổ biến tới tuổi thọ của pin, và không nên sạc máy qua đêm.

Sử dụng đúng dây nguồn đi kèm máy, ko sử dụng những dây nguồn lạ ko đúng cường độ dòng điện sở hữu thể gây cháy nổ

Điều chỉnh pin khoảng 2 tháng một lần bằng phương pháp dùng cho tới lúc máy còn 5-7%, sau chậm triển khai phát động lại máy và vào chế độ Bios (Nhấn F2 lúc máy bắt đầu khởi động) sau chậm tiến độ để pin cạn cho tới lúc máy tắt hẳn và sạc đầy lại.

 

Dùng cọ mềm để quét sạch bụi bàn phím cũng như dụng cụ thổi khá để thôi sạch bụi ra khỏi những kẽ bàn phím. Lời khuyên là bạn nên vệ sinh lại Laptop sau mỗi một năm sử dụng, để rà soát lại keo tản nhiệt cũng như khiến sạch bụi ở những khe quạt, chu kỳ 1 năm này sở hữu thể ngắn hơn ví như bạn thường xuyên tiêu dùng Laptop trong điều kiện bụi bẩn.

LEAVE A REPLY