Phân giải mảnh ổ SSD.

0
1155

HDD sẽ ghi dữ liệu lên các phiến đĩa, và đầu từ với nhiệm vụ tậu chúng khi ta cần tầm nã cập đến. Cũng vì thế mà trên HDD bị xảy ra một tình trạng rằng 1 file dữ liệu (có thể) mang rộng rãi

phần được lưu ở nhiều nơi khác nhau trong phiến đĩa, dẫn tới tốc độ khi truy xuất bị giảm đáng đề cập, gọi là sự phân mảnh (fragment). vì vậy, hệ quản lý sẽ cho ta một chức năng gọi là chống phân mảnh (Defragment) để gom các mảnh dữ liệu Đó lại sắp nhau, nhằm giảm hiện trạng trên.

Bên cạnh đó, SSD có cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động khác HDD. Dữ liệu được lưu trên những chip nhớ dạng Flash, nên dù sở hữu bị trạng thái phân mảnh, nhưng SSD không tiêu dùng đầu trong khoảng để dò tậu dữ liệu nên việc truy hỏi cập vẫn diễn ra tức tốc. thành ra, không cần và tuyệt đối ko nên chạy vận dụng chống phân mảnh cho SSD của bạn. Việc khiến này bất nghĩa, thậm chí là gây hại cho SSD vì bắt nó phải khiến cho một việc quá sức (tuổi thọ của SSD được tính theo số lần ghi/xóa dữ liệu mà chương trình chống phân mảnh là chuyển di dữ liệu trong khoảng chỗ này sang chỗ khác).

 

LEAVE A REPLY