Samsung nhờ cậy công nghệ Israel để đuổi kịp các đối thủ

0
5918

Samsung Electronics vừa mở thêm một hãng đầu tư tại Tel Aviv, Israel nhằm tương trợ cho các khoa học đột phá đang trong giai đoạn lớn mạnh ở đất nướcTrung Đông này. Mức đầu tư vào những đơn vị cá nhân thường rơi vào khoảng 1 triệu đô la , không giới hạn về số lượng những đối tượng thụ hưởng hoặc số lượng hợp đồng đầu tư, Eyal Miller, tổng giám đốc kiêm CEO Samsung Next Tel Aviv, chia sẻ trong 1 cuộc họp báo.

“Tất cả mọi người đều đang phấn đấu vượt qua đối thủ cạnh tranh”, Kai Bond, tổng giám đốc kiêm CEO của Samsung Global Innovation Center tại New York,san sẻ . “Nhưng để mang thể tiếp diễn sáng tạo trong vòng ba, năm, bảy năm thì chúng tôi phải cộng tác với các tư nhân có tầm nhìn, suy nghĩ đột phá, hướng đến tương lai”.

Apple, đối thủ cạnh tranh chính của Samsung, đã sắm Tuplejump hồi đầu năm nhằm nâng cao cường chuyên môn về trí óc nhân tạo. Đây là thương vụ thâu tóm thứ ba của Apple trong năm nay trong ngành sẽ trở nên mảng đầu tư trọng tâm của những hãng khoa học to khi họ cạnh tranh để lớn mạnh trợ lý ảo.

trong khoảng ba năm trước đến nay, Samsung Global Innovation Center đã đàu tư vào hơn 40 hãng kỹ thuật và mua lại 11 hãng, trong chậm tiến độ có một hãnghỗ trợ phần mềm trả tiền trên smartphone Samsung Galaxy.

Samsung Next Tel Aviv là tín hiệu rõ nét nhất về việc Samsung ngày một quan tâm tới cộng đồng công nghệ đầy sức sáng tạo của Israel. Trong thập kỷ cách đây không lâu , Samsung đã đầu tư và thâu tóm rất nhiều tổ chức Israel.

“Số lượng kỹ sư nhân tài trên một mét vuông tại Tel Aviv đa dạng hơn bất cứ nơi nào trên thế giới”, Bond kể . Hãng đầu tư mới của Samsung tại Tel Aviv sẽ đầu tư vào những lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, thực tại ảo và tăng cường thực tại (VR và AR).

Chương trình mới của Samsung thích hợp với những quyết tâm của Israel nhằm mở mang thương mại sở hữu các nước châu Á nhằm bù đắp việc sụt giảm kim ngạch xuất khầu sang Mỹ và châu Âu. Hồi tháng Năm, Israel và Hàn Quốc công bố sẽ mở các cuộc đàm phán thương mại tự do nhằm mở rộng thương mại2 chiều giữa 2 nước. ước lượng , năm 2015, trị giá thương mại giữa 2 quốc gia này đạt mức một,7 tỷ đô la Mỹ.

LEAVE A REPLY