Sau sự cố Note 7 Samsung vẫn có được niềm tin từ phía khách hàng

0
2631

Sau khi Note 7 phát nổ, Samsung rơi vào tình cảnh gặp rất nhiều khó khăn trên diện rộng và phải thu hồi tất cả sản phẩm Note 7 trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia tài chính cho biết danh tiếng của thương hiệu này sẽ bị ảnh hưởng một cách trầm trọng sau sự kiện trên. Nhưng thực tế cho thấy, những khảo sát lại đang diễn ra những điều ngược lại.

Trong cuộc khảo sát mới nhất được tiến hành trong 50 tiểu bang của nước Mỹ về thương hiệu Samsung và kết quả đó làm cho nhiều người bất ngờ. 27% trong tổng số khách hàng biết đến việc Note 7 thu hồi họ sẽ tiếp tục gửi trọn niềm tin vào chiếc điện thoại này, 25% người sử dụng không biết Note 7 phát nổ họ sẽ tiếp tục mua điện thoại của thương hiệu này tại vì họ chưa biết đến những vấn đề liên quan đến Note 7. Thương hiệu Samsung vẫn rất phổ biến tại thị trường Mỹ.

Theo khảo sát có 91% khách hàng sử dụng điện thoại Samsung cho thấy họ vẫn tiếp tục trung thành với hãng điện thoại Hàn Quốc trong tương lai. Con số này tương đối cao, chỉ đứng sau Apple với 92%. Không những thế 92% người tham gia khảo sát đều cho thấy sẽ có khả năng sử dụng điện thoại Samsung. Những thống kê không thể tốt đẹp hơn dành cho thương hiệu smartphone luôn đi đầu toàn thế giới.

Theo Jan Dawson đến từ hãng nghiên cứu Jackday cho biết đằng sau sự tin tưởng của khách hàng đó chính là việc Samsung bắt đầu cho thu hồi nhanh chóng sản phẩm, tránh những phản hồi tiêu cực trên diện rộng, đồng thời tạo dấu ấn bằng việc đổi trả, những chương trình khuyến mại giảm giá cho người dùng Note 7.

Tại thị trường Việt Nam, sau một thời gian tìm hiểu thông tin, đại diện cho các hệ thống siêu thị lớn, các đại lý bán lẻ như Viễn Thông A, FPT Shop, Thế Giới Di Động, Viettel Store, Hnam Mobile hay CellphoneS… đa phần đều đưa ra một ý kiến chung là: “khách hàng rất ít khi phàn nàn về chiếc điện thoại Note 7 gặp sự cố của Samsung bởi chính sách của hãng là hoàn toàn hợp lý và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.”

“Không những thế sau khi trả Note 7 đa phần khách hàng đổi sang dòng sản phẩm Galaxy S7 và S7 Edge, cũng có một số trường hợp khách hàng chọn iPhone nhưng tỉ lệ vẫn không cao bằng S7”. Đại diện CellphoneS đã từng chia sẻ.

Cũng trong thời gian này nhiều khách hàng mang đổi trả Note 7 vì sự cố, Samsung tiếp tục đưa ra chiếc smartphone S7 Edge phiên bản mới với tên gọi Blue Coral để khách hàng hướng tới. Được biết, Galaxy S7 Edge Blue Coral đang được các chuyên gia trong ngành cũng như khách hàng khen ngợi rất nhiều bởi màu sắc của sản phẩm phù hợp với những gì khách hàng đang mong đợi, gợi nhớ về mẫu phablet cao cấp của Samsung. Galaxy S7 Edge Blue Coral còn được cho là sự thay thế hoàn hảo cho những ai còn nuối tiếc Note 7.

Không những thế Samsung hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình sau khi phát hiện những vấn đề về pin trên điện thoại Note 7 sẽ ảnh hưởng tới người khách hàng. Hãng đã áp dụng rất nhiều chương trình khuyến mại để đảm bảo khách hàng trên toàn thế giới không cảm thấy thiệt thòi cũng như để bù đắp cho khách hàng sau khi sản phẩm bị thu hồi.

Theo những thông tin khảo sát, danh tiếng của Samsung không bị ảnh hưởng sau khi thu hồi Note 7 và ngược lại, khi nghe những câu chuyện thổi phồng về S7 cũng sẽ không khiến thương hiệu này bận tâm quá nhiều.

LEAVE A REPLY