Smartphone phân khúc tầm trung làm khuấy đảo thị trường

0
10105

Chiếc Xiaomi Mi4 với 2GB RAM đang làm khuấy đảo thị trường vì mọi người đang đặt câu hỏi là mua hay không mua. Hôm nay mình xin chia sẻ những gì mình biết về chiếc máy này và đưa ra ý kiến của bản thân.

Mình cho rằng nếu là bản thân mình thì mình sẽ không dùng sản phẩm này. Bởi điều đầu tiên là chiếc máy này 16Gb bộ nhớ trong quá ít, không có khe cắm thẻ nhớ.Trên chiếc Xiaomi Mi4 sử dụng mặt lưng bóng, mặt lưng này bám mồ hôi và dấu vân tay và rất dễ bị trầy xước đây là điểm mình cực kỳ ghét, các bạn có thể bỏ ra 300k để mua thêm một cái lắp lưng bằng gỗ để thay thế hoàn toàn cho mặt lưng phía sau. Ngoài ra, thì Xiaomi Mi4 có điểm nữa về camera, camera này chụp trong khả năng chiếu sáng thì cực kỳ kém. Nó khử nhiễu quá mạnh tay bị mất chi tiết, cân bằng trắng bị sai và đặc biệt tự động bị dư sáng có thể khắc phục bằng cách giảm EV chụp hình ảnh sẽ có thể đẹp hơn, chính xác hơn. Và điều tiếp theo nữa là Xiaomi Mi4 nóng quá nhanh đó là về nhiệt độ, Mi4 nóng lên khá nhanh các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các phản hồi trên Group XiaomiViet.VN, sản phẩm này chỉ cần lắp sim 3G vào thì một lúc sau sẽ bị nóng ran toàn bộ phần khung thép này nhưng có một điều khá hay do điều kiện môi trường bên ngoài tác động, mình đã dùng thử nó trong phòng điều hòa thì ngay lập tức điều đó không còn nữa. Nhưng nếu sử dụng trong điều kiện trời nóng thì nó nóng cũng nhanh hơn nhưng ở trong nhà mát mẻ thì nó cũng dễ chịu hơn vì vậy các bạn sử dụng thì cũng lên cẩn thận một chút. Nói tóm lại máy này nóng do viền thép của nó lan ra cực kì nhanh đó là điểm mà chúng ta có thể nói xấu về sản phẩm. Còn bây giờ mình sẽ nói về điểm mà mình cho là tích cực, đầu tiên hãy nhìn về giá bán dưới 3 triệu đồng các bạn sẽ có gì chúng ta có một màn hình full HD khá đẹp, phải nói màn hình của Mi4 cực kì suất sắc nhưng các bạn khi mua máy nhớ check kĩ vì có màn vàng khá nặng, có màn thì đẹp và trong. Ngoài ra, ở chiếc Xiaomi Mi4 có một khả năng hoàn thiện tốt. Chiếc máy này người ta hay bảo giống iPhone nhưng mình cho rằng nó mang vẻ nam tính, cứng cáp hơn bởi viền xung quanh là inox, độ bền so với Bphone thì khá ấn tượng và đây là sản phẩm mà mình cầm cảm thấy đẹp nhất trong tầm giá dưới 3 triệu đồng.

Điểm tiếp theo đó chính là về việc sản phẩm này có camera selfie rất tốt, camera selfie của máy có góc vừa phải không quá rộng, nó có thể làm mịn da tốt, tuyệt vời dưới 3 triệu thì camera selfie phải nói là ngon những máy mới của Xiaom cũng không bì được so với Mi4 này. Ngoài ra, sản phẩm này có camera chủ động có khả năng chụp hình tốt, các bạn chỉ cần chạm lấy nét sau đó kéo vòng tròn một chút theo vòng kim đồng hồ nó sẽ giảm EV của hình ảnh đi như vậy sẽ đem lại độ sáng chính xác hơn. Hiện tượng bị lệch cân bằng trắng với Mi4 rất hay bị sai thì chúng ta chỉ cần chuyển sang phần chụp ảnh thủ công thì chúng ta sẽ có thể chụp ảnh chính xác nhất cũng như là khả năng phơi sáng. Cuối cùng ở trên Mi4 có một điểm công nữa là pin khá khỏe, Mi4 có dung lượng pin là 3000 mAh trung bình khoảng 4 tiếng rưỡi cho đến 5h online mạng khi sử dụng 3g có thể nói pin khá là tốt. Trên Xiaomi Mi4 thì có một cái nữa là ROM, các bạn sủ dụng Xiaomi có điểm thích đó là chuyển ROM rất hài lòng, chuyển qua chuyển lại từ các bản ROM có rất nhiều giao diện có cả ROM thuần google stock. Tuy nhiên, có thể nói ở những bản ROM này cũng có một số lỗi tồn tại như là thi thoảng trình duyệt vào xem video thì nó tự nhiên bị đẩy ra. Ngoài ra bản 2GB RAM có hiện tượng đầy RAM và máy bị giật, lác rất rõ rệt cảm nhận được luôn chỉ cần sau một ngày sử dụng, RAM đấy quá nhanh MIDIAI là một giao diện ăn Ram quá nhiều đối với máy này mình cho là 2 GB RAM là không đủ nên các cứ một ngày nên reset máy một lần để đảm bảo cho việc chúng ta sử dụng một cách muotj mà nhất. Với con chip 810 thì không có gì phải phần nàn với mức giá dưới 3 triệu.

Và trên đây là những đánh giá về Mi4 bản 3GB Ram vấn đáng mua và chất lượng thì mình cho rằng vẫn hoàn thiện tốt.

LEAVE A REPLY