Tuyệt chiêu giới hạn thời gian cho trẻ dùng máy tính.

0
1171

Windows 10 là một hệ điều hành được Microsoft bổ sung phổ quát tính năng mới, hữu ích cho người dùng. một trong số chậm triển khai là tính năng thiết lập ngừng thời kì sử dụng máy tính,

giải pháp cho các bậc phụ huynh muốn kiểm soát việc sử dụng đồ vật này của con lúc vắng nhà. các bước thực hành khôn xiết đơn giản như sau:

Trước tiên, ấn vào nút Windows (hình cửa sổ) trên menu Start hoặc bàn phím của bạn, rồi gõ Cmd và nhấn Enter.

Hộp thoại Command Prompt sẽ xuất hiện và bạn cần phải gõ chiếc lệnh sau vào đó: net user username /times:M-F,10:00-22:00;Sa-Su,09:00-23:00. Tại đây, bạn cần phải thay “username” bằng tên tài khoản đăng nhập vào máy tính mà bạn muốn thiết lập giới hạn và điều chỉnh thời kì theo mong muốn.

1 lưu ý nhỏ là, bạn cần quan tâm tới dạng thức hiển thị thời gian AM (sáng) và PM (chiều). ví như bạn đang tiêu dùng dạng thức hiển thị 24 tiếng đồng hồ, bạn mang thể chỉnh sửa trực tiếp ngừng thời kì. Nhưng ví như bạn đang sử dụng dạng thức hiển thị 12 tiếng đồng hồ, bạn cần phải đảm bảo rằng mình nhập chuẩn thời kì AM và PM.

Lúc này, ngừng thời gian dùng máy cho trương mục bạn chọn sẽ được thiết lập, và sau khoảng thời gian ngừng thi côngĐây, người dùng sẽ không truy nhập được vào máy tính nữa.

Giả dụ bạn muốn gỡ bỏ dừng, bạn cần phải nhập loại lệnh sau vào hộp Command Prompt: net user username /times:all. Trong Đó, bạn cần phải thay “username” bằng tên tài khoản đăng nhập vào máy tính mà bạn muốn gỡ bỏ thiết lập dừng.

LEAVE A REPLY