Ultrabook Ux301 siêu phẩm giá khủng

0
2177

Laptop Ultrabook Ux301 là sản phẩm có thiết kế khá mỏng và nhẹ. Toàn bộ vỏ của chiếc laptop được làm từ hợp kim nhôm magie là hợp chất vốn được dùng để được làm vỏ của máy bay.

Do đó, thiết bị có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với những laptop thông thường máy có màn hình 13 inch trong đó độ hiển thị hình ảnh tương ứng với 2k khiến hình ảnh sắc nét hơn, thích hợp với những công việc như đồ họa, thiết kế hay làm phim. Một điểm nổi bật nữa của Ultrabook Asus Ux301 chính là màn hình với kính cường lực Gorilla Glass 3, theo như nhà sản xuất thì màn hình kính cường lực này chỉ có thể chịu được sức nặng khoảng gần 100kg.

Mẫu kính cường lực Gorilla Glass 3, nó cho rất nhiều lợi ích như là độ bền vỏ  sẽ được nâng lên, chống trầy xước và chống các vật có thể rơi vào gây ảnh hưởng dẫn đến vỡ màn hình hoặc là làm hỏng máy tính. Cũng như một số mẫu được trang bị kính cường lực trước như Acer S7 đó là Gorilla Glass 2 thì nó có thể chịu được cân nặng lên đến gần 100kg.

Bên cạnh vẻ đẹp thiết kế bên ngoài Ultrabook Ux301 còn tích hợp hai bộ lưu trữ SSD 128GB, giúp cho lưu giữ liệu an toàn và chạy tác vụ nhanh hơn. Hệ Ultrabook này rất mỏng vì vậy không thể lắp được những cái ổ cứng thông thường như các laptop khác. Chính vì vậy mà, Asus họ đã trang bị cho chiếc Ultrabook Asus Ux301 này hai chiếc SSD 128GB. Bình thường khi chạy một chiếc SSD đã rất nhanh nhưng với sản phẩm này Asus đã trang bị những hai chiếc SSD giúp tăng tốc đọc và ghi của SSD lên đến 1,5 lần ( tức là thông thường một chiếc SSD có thể đọc ghi tới khoảng 500 megabytes/ giây thì đối với cách áp dụng dành cho Ux301 thì tốc độ đọc ghi lên đến 750 megabytes/ giây)

Dù được xem là có nhiều cải tiến ưu Việt trong các dòng Ultrabook song Ux301 của Asus vẫn là thiết bị có nhiều hạn chế, chẳng hạn như toàn bộ linh kiện của máy đã được hàn kín trên bo mạch điều này khiến cho việc nâng cấp Ram hay pin của máy trở lên khó khăn hơn. Về những hạn chế một phần cũng là do giá thành các mẫu Ultrabook cũng rất là cao và sẽ có nhiều đối thủ cạch tranh. Hạn chế tiếp theo nữa đó là bởi vì nó quá mỏng và quá nhẹ cho nên toàn bộ vi xử lý của Ultrabook đều phải là những vi xử lý tiết kiệm điện. Vì vậy, mặc dù nó xử dụng core i7 nhưng mà nó sẽ cho hiệu năng xử lý không thể bằng được một con chip core i5 bình thường.

Hiện nay giá của chiếc Ultrabook với kính cường lực được hãng Asus đưa ra là gần 40 triệu đồng, giới công nghệ Việt cho rằng mức giá này của sản phẩm là khá cao so với những laptop tương đồng của các hãng khác như HP hay Dell. Do đó Ux301 sẽ vẫn chỉ là một dòng sản phẩm kén chọ người dùng mà thôi.

LEAVE A REPLY