Ứng dụng công nghệ thông tin vào thị trường bất động sản và cảnh báo cháy nổ

0
9840

Ứng dụng công nghệ thông tin vào thị trường bất động sản Việt Nam

Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tạo ra một địa chỉ giao dịch bất động sản đang là giải pháp mang tính đột phá trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Việt Nam.

Sự ra đời mới đây của địa chỉ website: nghemogioi.vn là một minh chứng cho xu hướng này.

Xuất phát từ thực tế thị trường bất động sản Việt nam với bước tiến mạnh mẽ nhưng thiếu nền tảng thông tin dẫn đến việc chủ đầu tư và khách hàng rất khó tìm được nhau để hiện thực hóa một địa chỉ mong muốn như trên, một nền tảng công nghệ hiện đại được cố vấn về giao diện người dùng và cấu trúc sai bởi các chuyên gia từ Mỹ đã được triển khai với tên gọi nghemoigioi.vn đã ra đời. Đây là hệ thống máy chủ có dung lượng lớn băng thông rộng, người dùng có khả năng truy cập và tải tài liệu, xem các video 3D với tốc độ cao với tất cả các dự án đều được kiểm chứng về tính pháp lý, giá cả và các điều kiện giao dịch cho cộng đồng giao dịch bất động sản.

Hàng hóa bất động sản rất linh động thay đổi theo từng ngày nên khi các vị trở thành thành viên của nghemoigioi.vn thì Quý khánh hàng sẽ được update thông tin thường xuyên về chính sách bán hàng, update thường xuyên các dự án mà chúng ta có trên thị trường và khi đó người môi giới sẽ có hàng hóa một cách minh bạch, nhận thông tin 24/4 cũng như là chăm sóc hỗ trợ để những thông tin đó đến được với người làm nghề mô giới sau đó là đến với khách hàng.

Với tình trạng nhiễu thông tin về các dự án bất động sản Việt Nam, hi vọng đây là công cụ thông minh hiệu quả và đáng tin cậy, để thông qua đó người có nhu cầu mua nhà, mua đất đai có được những thông tin chính xác và đầy đủ nhất về các dự án, các căn nhà đang có mặt trên thị trường góp phần giúp làm minh bạch thị trường bất động sản Việt Nam.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong cảnh báo cháy nổ.

Trong một tình huống giả định tại buổi diễn tập ứng dụng công nghệ thông tin cảnh báo cháy nổ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Một đám cháy tại tầng 4 tòa nhà Vincom vừa khởi phát, ngay lập tức đã kích hoạt hệ thống chuông báo cháy tòa nhà cùng lúc hệ thống cảnh báo hệ thống tự động phát hiện đám cháy hiển thị trên hệ thống bản đồ số lên trung tâm chỉ huy sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Tại đây lực lượng chức năng dễ dàng kiểm soát đám cháy trực tiếp qua hệ thống camera tại trung tâm chỉ huy đặt tại sở.

Trong một tính huống khác, một tàu chở hàng bị cháy trên sông Sài Gòn phát đi tín hiệu cảnh báo, ngay lập tức bản đồ số xác định vị trí tọa độ từ đó trung tâm chỉ huy sẽ điều tàu chữa cháy tại vị trí gần nhất đến ứng cứu trong thời gian ngắn nhất.

Hệ thống giám sát cháy nổ là một hệ thống tổng thể ứng dụng bản đồ số được tích hợp tín hiệu cảnh báo từ các cảm biến khói nhiệt và camera quan sát truyền qua hộp đen tới trung tâm chỉ huy phòng cháy chữa cháy. Việc ứng dụng công nghệ cảnh báo cháy này được đánh giá là chìa khóa để khắc phục những hạn chế cung cấp thông tin qua điện thoại mỗi khi có cháy như hiện nay, từ đó giúp công tác chỉ huy chữa cháy trở lên kịp thời và hiệu quả giảm bớt được thiệt hại do đám cháy gây ra.

LEAVE A REPLY